Tư vấn mua máy tính để bàn phù hợp với nhu cầu nhất 2022

Tư vấn mua máy tính để bàn

Tùy thuộc vào nhu cầu làm việc và sử dụng của bạn mà chúng ta cần chọn linh kiện phù hợp. Nếu bạn đang muốn tậu cho mình một em máy để bàn thì đừng nên bỏ qua bài viết hôm nay nhé. Cùng Cửa Hàng Máy Tính theo dõi bài viết Tư vấn mua máy tính để bàn phù hợp với nhu cầu nhất 2022 ngay nhé.

Những loại máy tính để bàn phổ biến

Đây chính là phần mở đầu trong bài tư vấn máy tính để bàn này. Tùy thuộc theo mong muốn và tài chính của mỗi người để lựa chọn cho mình một chiếc máy tính để bàn phù hợp. Ngày nay, trên thị trường có không hề ít mẫu mã và chủng loại máy khác nhau, được phân ra nhiều loại.

Để hỗ trợ bạn chọn được sản phẩm phù hợp, chúng tôi xin tư vấn mua máy tính để bàn của các hãng phổ biến nhất hiện nay:

Dựa trên thiết kế

Chia loại máy tính dựa trên thiết kế gồm có máy tính kỹ thuật số và kỹ thuật Analog, máy tính nhị phân và máy tính thập phân.

Trong đó máy tính kỹ thuật số được thiết kế dựa trên các thông số rời rạc, còn Analog thì dựa trên các tín hiệu liên tục.

Dựa trên hiệu năng

Nếu xét trên hiệu năng và hiệu quả công việc thì máy tính được chia loại thành: Máy tính 1 mục tiêu và máy tính có mục tiêu quan trọng, máy tính có mục đích không chắc chắn.

Xem thêm Top các địa điểm mua màn hình máy tính cũ Tp HCM cực uy tín

Tư vấn mua máy tính để bàn cực chuẩn

Dựa vào RAM và ROM

Điều này được tính toán dựa trên nhu cầu thực tế của bạn. Trong hoàn cảnh bạn chỉ sử dụng máy để duyệt website đơn giản thì chỉ phải tới những chiếc máy tính bàn có RAM chừng 2GB là đủ. Tuy nhiênnếu bạn muốn giải quyết đồ họa hay các chương trình nặng thì nên chọn những mẫu máy có RAM từ 4 – 8GB, thậm chí cao hơn. Trong khi đó ROM là khả năng lưu giữ dữ liệu của máy. ROM càng lớn thì máy càng có khả năng lưu trữ nhiều hơn, chạy linh hoạt hơn và ngược lại.

Bộ vi xử lý (CPU)

Tư vấn mua máy tính để bàn
Bộ vi xử lý (CPU)

Bộ vi xử lý là một trong các thành phần quan trọng nhất của một máy tính. Bộ vi xử lý sẽ quyết định đến kích thước và hình thù của máy tính cũng giống như quyết định đến cả chi phí của máy tính trọn bộ. Những bộ vi xử lý có tốc độ clock càng cao thì hiệu suất càng lớn chi phí cao hơn.

Chi phí của một CPU core i3 rẻ bằng nửa so sánh với CPU core i5. Một thành phần bạn cần để ý khi chọn bộ vi xử lý là bộ nhớ (cache). Bộ nhớ cache càng nhiều càng tốt, thông thường chip core i3-i5 có bộ nhớ 4MB lên đến chip core i7 có hiệu năng cao lên tới đến 6MB hoặc 8MB cache.

Cách lựa chọn chip thích hợp

Tư vấn mua máy tính để bàn
Cách lựa chọn chip thích hợp

Đối với một máy tính trọn bộ dùng với mong muốn bình thường như chơi game cấu hình thông thườngthư giãn, văn phòng thì bộ xử lý chip core i3 và core i5 là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Nhất là các chip core i3 có chi phí rẻ, tốn ít năng lượng, thích hợp với mong muốn bình dân của người tiêu dùng. Chính vì thế khách hàng lựa chọn dòng chip này.

Chip core i7 phục vụ yêu cầu người sử dụng mong muốn có bộ xử lý cực nhanh, mạnh. Các game thủ chuyên nghiệp cần tốc độ xử lý nhanh, chống giật, hay các nhà thiết kế đồ họa xử lý hình ảnh video thì chọn lựa chip core i7 là tối ưu.

Hai loại bộ vi giải quyết phổ biến trên thị trường Việt Nam là Intel và AMD. Bộ vi giải quyết của Intel có nhiều tính năng thông minh và ưu việt hơn so với bộ xử lý AMD. AMD lại thích hợp với các máy tính trọn bộ có hiệu suất với chíp lõi tứ. thế nên hai dòng CPU này được nhiều người sử dụng lựa chọn.

Case

Khi case tốt thì sẽ giúp cho công việc mỗi ngày của bạn được giản đơn thực hiện hơn như nâng cấp và bảo dưỡng các thành phần bên trong, đây cũng là yếu tố tiên quyết tiếp theo cho câu trả lời của câu hỏi nên mua máy tính bàn loại nào. Case máy tính để bàn được thiết kế tốt sẽ cho phép bạn dễ dàng truy cập vào bên trong mà không dùng cần đến công cụ phụ trợ, ổ đĩa cứng được gắn trên các giá một cách đơn giản hay đã có sẵn các cổng USB điều kiện chờ nhằm giúp bạn dễ dàng truy cập vào.

Tư vấn mua máy tính để bàn
Hệ thống tính để bàn HP mạnh mẽ bền bỉ

Ổ cứng

Để sở hữu dung lượng một chiếc máy để bàn thích hợpbạn cần phải tìm cho bản thân một chiếc máy tính để bàn có ổ cứng thông thường khoảng 500GB HDD ốn cho máy tính để bàn, tuy nhiên mong muốn tốc độ nhanh hơn việc lựa chọn ổ cứng SSD là một lựa chọn tốt nhất cũng có những dung lượng cho bạn lựa chọn 256GB, 512GB hoặc 1TB. Còn mong muốn hỏi máy tính bàn loại nào tối ưu với ổ cứng thì sự phối hợp vẫn là hoàn chỉnh hơn.

Bàn phím và chuột

Bàn phím và chuột là các thiết bị khá quan trọng đối với 1 chiếc máy tính để bàn, vì thế bạn hãy chọn ra những thiết bị nào thích hợp với công việc và sở thích của mình. Nếu như bạn đnag hỏi máy tính để bàn tối ưu ngày nay thì cần quan tâm máy tính qua mạng, bạn phải cần xem xét kĩ những hãng sản phâm và địa chỉ cửa hàng.

Xem thêm Những đánh giá GTX 1050 chính xác nhất hiện nay

Dựa trên thương hiệu và giá thành

Thương hiệu máy tính để bàn cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn cần quan tâm. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng máy được phân phối chính thức để giảm thiểu nguy cơ trong quá trình sử dụng. Một số thương hiệu mà bạn có thể lưu tâm lựa chọn như máy tính để bàn Samsung, Apple, HP, Dell, Acer,….Bên cạnh đótùy vào mức giá tiền khác nhau mà cấu hình máy cũng có sự khác biệt. Do đóbạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cho mình.

Bạn muốn tư vấn mua máy tính để bàn hãy liên hệ ngay với Cửa Hàng Máy Tính nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (tinhocanhphat.vn, danhgiatot.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *