Những điều cần biết khi mua PS4 mà bạn không thể bỏ qua

Những điều cần biết khi mua ps4

Play Station 4 là một trong những bộ chơi game được rất nhiều bạn trai yêu thích. Nhưng khi chúng ta mua PS4 cần chú ý những điều gì? Ở thị trường Việt Nam có không ít hàng giả, hàng dựng? Cùng Cửa Hàng Máy Tính theo dõi bài viết Những điều cần biết khi mua PS4 mà bạn không thể bỏ qua ngay nhé.

Tìm hiểu kĩ các loại máy PS4 trên thị trường

Những điều cần biết khi mua ps4
Tìm hiểu kĩ các loại máy PS4 trên thị trường

Hiện tại ở nước ta và trên thế giới có 2 loại máy PS4 phổ biếnbao gồm máy PS4 slim và máy PS4 Pro, tất cả máy PS4 đều được Sony sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc, cho dù bạn mua máy PS4 bất kì nước nào trên thế giới, hay mua ở nước ta thì cũng là lắp ráp Trung Quốc, cho có thể bạn cứ yên tâm nếu bạn thấy trên máy PS4 có chữ Made in China. Máy PS4 trên thị trường không hề có hàng giả hay hàng nhái, chỉ có hàng cũ hoặc hàng dựng lại (hàng dựng lại là hàng cũ được thay vỏ ngoài như mới).

Ngoài ranếu mua máy cũ thì trên thị trường 2nd ở Việt Nam vẫn còn những chỗ có bán loại máy PS4 đời đầu tiên hay còn được gọi là PS4 FAT. Cho dù giá của những chiếc máy này được coi là vừa túi tiền, nhưng vì loại máy này đã không còn được sản xuất có thể nếu máy gặp vấn đề về vỏ máy hay tản nhiệt thì sẽ khó để tìm linh kiện thay thế.

Phân biệt máy PS4 mới và PS4 dựng lại

Để tránh các trường hợp bị lừa mua phải hàng cũ, chất lượng kém thì khi bạn mua máy mới thì đầu tiên bạn kiểm tra trên hộp còn tem dán hay không, nếu hàng chính hãng sẽ có dán tem Sony, hàng xách tay thì có tem tròn. Có những hoàn cảnh người bán mở hộp ở dưới đáy thùng ra để đánh tráo một vài đồ theo máy, cho nên các nàng mua hàng thì cẩn thận kiểm tra thật kỹ.

Khi mà đã kiêm tra kỹ phần hộp thì bắt đầu lưu ý bên trong thân máy, thường thì hàng đã xài qua thì các cổng HDMI và cổng sạc USB trên máy sẽ có vết trày do đã cắm dây HDMI vào, và có bám bụi. Kế tiếp bạn kiểm tra Firmware của máy. Thông thường máy mới cứng chưa dùng thì Firmware gốc của nó luôn luôn cũ hơn bản Firmware tiên tiến – hiện tại 5.55 (cập nhập ngày 19/05/2018). Để xem Firmware là bao nhiêu bạn vào setting —> system –> system information —> rồi bạn coi dòng System software, nếu như nó là Firmware 5.55 thì cam kết máy đó đã qua dùng.

Mua PS4 về không chỉ để chơi game

Nếu như chỉ nghĩ bỏ số tiền lớn ra mua máy chơi game thì có vẻ hơi phí. Tuy vậy nShop xin tiết lộ những chức năng “hay ho” mà PS4 còn có khả năng thực hiện được ngoài năng lực chơi game nhé:

  • Lướt website cực mạnh hỗ trợ đầy đủ như PC => Quá tuyệt vời cho cảm giác thử lướt web trên Tivi màn hình bự
  • Xem Youtube => giải trí trên Youtube thì còn gì tuyệt hơn, bạn không cần đầu tư Smart TIVI nữa vì App Youtube trên PS4 khá mãnh liệt
Những điều cần biết khi mua ps4
Mua PS4 về không chỉ để chơi game
  • Xem film Blue-Ray “tân thời” với giúp đỡ HDR và thông tin 4K, âm thanh hoành tráng. PS4 ngoài trừ chơi game còn là cổ máy thư giãn khủng long đó nhé!
  • Các app Netflix, Spotify, Hulu… đóng góp vào việc đa dạng công dụng của máy PS4

Máy PS4 thì nên chơi đĩa game US, Asia hay EU?

Toàn bộ những đĩa game PS4 các hệ đều như nhau hết, từ thông tin cho đến hình ảnh và âm thanh không khác 1 thứ gì hết. PS4 chia hệ là để quản lý theo vùng cho người chơi online và người sử dụng account theo vùng.

Nếu bạn không cần mua thêm DLC (bản mở rộng thêm cho game), chỉ mua đĩa về chơi hết game thôi, thì bạn cần phải mua đĩa game hệ nào rẻ nhất mà mua, sẽ tiết kiệm tiền cho bạn, thường thì MuaGame bán hệ Asia và EU là rẻ nhất, US giá đắt hơn.

Nếu bạn nào mong muốn mua thêm các bản mở rộng DLC cho đĩa game của bạn, thì bạn phải xem đĩa đó hệ gì, chẳng hạn như bạn đã tạo tài khoản  Asia thì khi mà bạn mua thêm DLC cho đĩa game đấy thì bắt buộc đĩa đấy phải là đĩa hệ Asia, như vậy DLC bạn mua nó mới add vô được. Tương tự như vậy, bạn đang xài tài khoản US thì khi mua DLC thêm cho đĩa game của bạn thì cũng không thể không đĩa đấy là đĩa hê US.

Cách bảo quản máy PS4

  • Để nơi thoát mát, ở đằng sau của máy PS4 là nơi thoát gió, cho có thể bạn để máy sao cho cách với vật cản khoản 2 gang tay
  • Nếu như bạn sử dụng đĩa thì tốt nhất bạn cần phải để máy nằm, vì khi bỏ đĩa vào ổ đĩa sẽ xoay ngang tốt cho mắt đọc hơn
  • Không được dán skin decal lên máy, vì điều đấy sẽ làm cho máy nóng hơn, thiết kế vỏ bằng nhựa giúp máy được tỏa nhiệt, có thể không không thể thiếu phải dán skin lên máy chỉ làm bít lại độ tỏa nhiệt của máy, dán skin chỉ làm đẹp cho máy, nhưng làm hại cho bên trong máy.
  • Luôn update lên firmware tiên tiến, khi mua máy về bạn nên liên kết chặt chẽ wifi hoặc cáp Lan cho máy, để mỗi lần Sony có bản firmware mới thì máy PS4 của bạn tự động up lên luôn..
  • Thường thì sau 1 thời gian bạn phải cần đi vệ sinh máy, nhưng bạn không cần phải quá lo lắng, thường thời gian để bạn mang đi vệ sinh là sau 5 năm bạn xài PS4, cho nên bạn cứ xài dễ chịu..
  • Máy PS4 nguồn điện là 110v đến 220v, cho có thể bạn cắm điện nguồn nào cũng được, không ảnh hưởng đến máy móc nhiều.

Những điều cần biết khi mua PS4 đã được Cửa Hàng Máy Tính tổng hợp ở bài viết trên. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo (nshop.com.vn, muagame.vn,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *